Phụ phí cộng thêm của UPS

Các loại phụ phí của UPS

Các loại phụ phí của UPS – Cập nhật các loại phụ phí cộng thêm của UPS mà lô hàng của quý khách có thể mắc phải vì kiện hàng có thể quá với quy định vận chuyển của hãng thông thường với các lô hàng. Các phụ phí này áp dụng chung cho tất cả các tuyến bay của UPS trên toàn cầu.

1. Phí AHC (Additional Handling Charge*)

Phí AHC là gì? Phí AHC được hiểu là phụ phí Giao Nhận cộng thêm cho các thùng hàng vượt quá mức cho phép của UPS. Charge 6 usd ++/ package áp dụng cho một trong các trường hợp:

 • Cạnh dài nhất vượt quá 122cm (hoặc cạnh dài thứ 2 vượt 76cm)
 • Cân nặng (Gross weight) > 32kg
 • Kiện hàng đóng bằng gỗ/ kim loại/ xốp… (Không đóng bằng thùng carton)
 • Kiện hàng đóng có hình trụ/ hình tròn, méo mó…

2. Phí LPS (Large Package Surcharge)

Phí LPS là gì ? Đây là phụ phí Hàng Kích Thước Lớn trên các chuyến bay của UPS. Charge 60usd ++/ package áp dụng cho một trong các trường hợp:

 • Công thức: [ Tổng 2 chiều ngắn nhất * 2 + Chiều dài nhất ] = A
 • Nếu  300 <A< 400
 • Gói hàng có kích thước lớn có trọng lượng tính cước tối thiểu là 40 kg

Note:  Nếu kiện hàng rơi vào trường hợp charge phí LPS thì sẽ không charge phí AHC (nếu có)

3. Phí OMS (Over Maximum Limits Fee)

Phí OMS là gì ? Đây là loại phụ phí vượt qua giới hạn tối đa cho phép của UPS. Cách tính phí Charge 260usd ++/ package, áp dụng cho một trong các trường hợp:

 • Gross weight: >= 70kg
 • Có một chiều vượt quá 270cm
 • Công thức: [ Tổng 2 chiều ngắn nhất * 2 + Chiều dài nhất ] = A với A>= 400
 • Gói hàng có kích thước lớn có trọng lượng tính cước tối thiểu là 40 kg

Phí quá khổ UPS(Phụ phí cộng thêm UPS)

4. Phí thay đổi địa chỉ (Address Correction)

Phí thay đổi địa chỉ đối vưới các lô hàng đã và đang trong quá trình vận chuyển và phát hàng, khách hàng muốn thay đổi địa chỉ phát hàng thì hãng sẽ thu phí: Cách tính Charge 12.20 usd++/ package hoặc 35usd++/ shipment nếu địa chỉ phát hàng không đúng với địa chỉ đã cung cấp trên bill.

5. Phí EAS (Extended Area Surcharge), Phí RAS(Remote Area Surcharge):

Phí EAS hay phí RAS là gì ? Đây là Phí Vùng sâu vùng xa áp dụng cho các lô hàng phát đến địa chỉ xa và không có trong phân bổ vùng được phát tại nhà của hãng:

 • Charge 29usd ++/ shipment (apply for shipment < 50kg),
 • Charge 0.56usd++/kg (apply for shipment > 50kg)

6. Phí Phát hàng ở địa chỉ cá nhân (Residential Surcharge):

Charge 3.80 usd++/shipment nếu địa chỉ phát hàng nằm trong 1 tòa nhà hoặc một khu dân cư .

7. Phí trả thuế hộ ( Fee Duty and Tax )

Charge 15 usd++/ shipment nếu người gởi yêu cầu trả thuế và các phí thông quan liên quan cho người nhận. Phí trả thuế hộ vẫn được tính kể cả khi không phát sinh thuế nhập khẩu và các phí thông quan liên quan.

8. Phí hàng cấm:

Các lô hàng được đưa tới UPS vi phạm hoặc không tuân thủ pháp luật và quy định hiện hành hoặc các điều khoản và điều kiện của UPS hay dịch vụ theo hợp đồng (bao gồm, nhưng không giới hạn ở các chuyến hàng bị cấm hoặc chuyến hàng mà UPS không chấp nhận hay thường cung cấp dịch vụ mà không có ngoại lệ), đều phải chịu khoản phí $150 USD mỗi gói hàng. Khoản phí này là khách quan và bổ sung trách nhiệm của người gửi hàng cho tất cả các khoản tiền khác mà UPS có thể phải chịu và các khiếu nại chống lại UPS là kết quả của việc vi phạm hoặc không tuân thủ.

Trên đây là các loại phí cơ bản của UPS mà khách hàng sẽ vô tình gặp phải nếu lô hàng cồng kềnh hoặc lô hàng cần đổi địa chỉ, hoặc yêu cầu được trả thuế hộ. Sải Cánh Express sẽ giải thích mọi câu hỏi của quý khách liên quan tới việc gửi hàng. Liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí.

Post by Brian Mai

NHẬN BÁO GIÁ GỬI HÀNG NHANH