Quy trình gửi hàng

Quy trình gửi hàng đi Nước Ngoài thật đơn giản, tuy nhiên đối với những khách hàng gửi lần đầu thường sẽ không nắm được chính xác các bước. Để quý khách mới gửi và những khách hàng đã gửi 1 vài lần được biết tường tận, Sải Cánh Express xin chi tiết hóa các bước và quy trình vận chuyển 1 lô hàng thành công để chúng ta cùng nắm rõ.

Nếu chuyển phát nhanh trong nước thì cực kỳ đơn giản khi quý khách chỉ phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký của hãng vận chuyển và hàng hóa được vận chuyển thẳng tới địa chỉ nhà tại tỉnh mà mình yêu cầu, gửi hàng quốc tế phức tạp hơn bởi quy trình quản lý và kiểm tra khắt khe tại các nước tiếp nhận hàng hóa. Quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế phải trải qua các bước như sau:

Quy trình gửi hàng Quốc Tế

Bước 1: Tư vấn và Báo giá

Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá rẻ nhất

 • Quý khách cần cung cấp cho Sải Cánh Express hàng muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào: Hàng hóa thông thường? Hàng giá trị cao? Hàng điện, điện tử? Hàng chất lỏng, hóa chất? Hàng thủy tinh, sành sứ …v.v
 • Ngoài ra quý khách còn cung cấp cho chúng tôi các thông tin: Khối lượng, Kích thước, số lượng và trọng lượng thực của hàng hóa. Các thông tin quý khách cung cấp sẽ giúp chúng tôi xác định sẽ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển nào để chuyên chở hàng hóa của Quý khách một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bước 2: Nhận hàng và Đóng gói

Tiến hành pickup và đóng gói hàng hóa

 • Đóng gói là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng quốc tế được đảm bảo an toàn, hàng hóa khi xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói Sai Canh Express, dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.
 • Đối với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập. Lúc này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn.

Bước 3: Khai chứng từ hàng hóa

Khai giấy tờ hàng hóa kèm theo hàng

 • Nếu đã hoàn công đoạn tiếp nhận và đóng gói hàng hóa, hàng của quý khách sẽ được SC Express vận chuyển ra kho máy bay của Công Ty Vận Chuyển Quốc Tế để bay. Lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa… làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.
 • Giai đoạn này sẽ quyết định hàng bạn có được gửi hay không, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 4: Vận Chuyển

Quá trình vận chuyển hàng hóa Quốc Tế

 • Vận chuyển hàng là giai đoạn cuối cùng trước khi hàng hóa được giao tới người nhận, giống như vận chuyển hàng khách thì hàng hóa của quý khách cũng phải đi qua các điểm dừng chân (Transit) theo lịch trình của hãng vận chuyển. Nhưng hàng hóa lại phải qua băng chuyển ở trạm trung chuyển và có nhân viên hỗ trợ.
 • Nghĩ đơn giản nhưng đây là bước quan trọng nhất trong vận chuyển hàng hóa. Để có thể hoàn thành bước này, Sai canh express đã phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất.

Bước 5: Theo dõi hàng hóa

Nhân viên kinh doanh hướng dẫn khách hàng theo dõi lộ trình hàng

 • Sau bước 4 thì có mã tracking và đi hàng ra kho xong, đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành gửi tracking number cho quý khách.
 • Khách hàng nhận tracking number và được nhân viên kinh doanh hướng dẫn xem lộ trình hàng hóa online trên website

Bước 6: Phát hàng

Quá trình phát hàng sau khi hàng hóa thông quan tại nước đến

  Hàng hóa sau khi thông quan thành công tại Hải Quan sẽ được giao cho nhân viên hãng vận chuyển. Hàng sẽ được phát tận nhà cho người nhận theo dịch vụ Door to Door.