Cảng hàng không quốc tế của Việt Nam

Top 6 cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam

TOP 6 cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam – Cùng Sải Cánh Express khám phá về những sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam. Những cảng hàng không này đóng vai trò vô cùng quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân trong thời đại ngày nay, mỗi sân bay hàng năm dón tiếp hàng triệu chuyến bay thương mại và chuyến hàng từ các quốc gia trên thế giới.

Cảng hàng không quốc tế hay sân bay Quốc tế là chỉ những sân bay cho các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện tại, CSHT Việt Nam đang có tổng cộng 21 sân bay dân dụng. Trong đó có hơn 8 sân bay quốc tế với lưu lượng đón tiếp trên dưới 100 triệu du khách trong và ngoài nước. Để đi sâu hơn, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết top cảng hàng không quốc tế lớn nhất hiện đang khai thác ở Việt Nam.

Các cảng hàng không lớn nhất ở tại Việt Nam

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu giao thương quốc tế của Việt nam với nước ngoài ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Để mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác hội nhập toàn cầu thì trong nước hàng loạt cảng hàng không quốc tế đã được thành lập và kêu gọi các hãng hàng không nước ngoài tham gia. Bây giờ sẽ điểm qua một vài sân bay quốc tế lớn nhất, được đầu tư hoành tráng nhất ở Việt Nam:

1. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không có quy mô lớn nhất nước ta, cảng được xây dựng tại làng Tân Sơn Nhứt vào năm 1930. Đây là trung tâm vận chuyển, giao thương hàng hoá quan trọng của khu vực niềm Nam. Hàng năm, sân bay phục vụ khoảng hàng triệu lượt khác trong nước và quốc tế. Điều đáng ghi nhận đó là chát lượng dịch vụ của sân bay ngày càng được hoàn thiện và phát triển rõ rệt. Chính vì thế, khách hàng vô cùng hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp ở cảng hàng không này. 

Tân Sơn Nhất được đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị an ninh, thiết bị dẫn đường an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, bạn có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ tiện ích cần thiết. Ví dụ như dịch vụ ngân hàng, y tế, vui chơi giải trí, đóng gói hành lý, phòng khách thương gia,… Đây là nơi tập trung nhiều công ty gửi hàng đi Mỹ tại TP HCM nhất.

Các sân bay quốc tế tại Việt Nam(Sân bay quốc tế lớn nhất tại Việt Nam)

2. Sân bay quốc tế Nội Bài (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài)

Trải qua hơn 41 năm hình thành và phát triển, từ một sân bay bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, Nội Bài Internation Airport đã trở thành một cảng hàng không quốc tế có quy mô lớn bậc nhất nhì Việt Nam hiện nay. Đây là sân bay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn đánh giá ICAO và là cửa ngõ giao thương quốc tế đặc biệt quan trọng của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Sân bay Nội Bài sở hữu 2 đường băng cất, hạ cánh, cơ sở vật chất hiện đại. Phải kể đến đó là hệ thống dẫn đường tiêu chuẩn CAT II, sân đỗ rộng, đủ khả năng chứa nhiều loại máy bay lớn. Với vị trí địa lí trọng yếu, Nội Bài đang dần trở thành một thương cảng có tiềm lực mạnh mẽ, phát triển thành trung tâm trung chuyển quan trọng của khu vực và thế giới.

3. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (Sân bay Đà Nẵng)

Đây là sân bay quốc tế có quy mô lớn thứ 3 nước ta, được xây dựng năm 1940 có quy xếp đứng sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đây là cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng, có vai trò thiết yếu trong việc phục vụ nhu cầu giao thông, trao đổi hàng hoá cho thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực nói chúng. Mỗi ngày, sân bay này tiếp đón hơn 16.00 lượt khác nội địa và quốc tế, hơn 150 chuyến bay trong và ngoài nước được thực hiện. 

Về cơ sở vật chất, cảng sở hữu 2 đường băng cất hạ cánh. Ngoài ra, có thể kể đến nhiều hệ thống dẫn đường chính xác, an toàn như ILS, NDB,… Bên cạnh đó còn có hệ thống radar thứ cấp hiện đại, khả năng dự báo thời tiết và khí tượng tiên tiến bậc nhất Đông nam Á. Sân bay rộng, đủ chỗ để tiếp nhiều loại máy bay cỡ lỡn như Boeing, Airbus. Với vốn dầu tư lớn, mỗi năm sân bay sẽ khai tác tối đa đến 6 triệu lượt khách cùng 1 triệu tấn hàng hoá. 

4. Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Sân bay Phú Bài Huế)

Sân bay quốc tế Phú Bài là sân bay mới được chính phủ phê duyệt năm 2007, sở hữu vị trí địa lý quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững, lâu dài. Đồng thời là cửa ngõ để thúc đẩy sự giao lưu văn hoá giữa các khu vực. Về cơ sở vật chất thì sân bay đã được đầu tư lớn, hệ thống đèn tín hiệu tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống dẫn đường hiện đại ILS, hệ thống dự báo khí tượng tiên tiến, chính xác. Sân đỗ tàu bay rộng, đạt cấp sân bay 4C. Năng lực phục vụ hằng năm tối đa là 1,5 triệu lượt khách. 

5. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Sân bay Cam Ranh)

Sân bay quốc tế Cam Ranh nằm toạ lạc ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Tính đến năm 2012, cảng hàng không Cam Ranh đã đạt được khả năng tiếp đón, vận chuyển hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Tính đến năm 2020 hiện nay, con số này đã được gia tăng hàng chục lần. Đây là sân bay Quốc Tế đạt cấp 4D theo tiêu chuẩn ICAO, đủ năng lực để phục vụ nhiều loại máy bay cỡ lớn trên thế giới. Đây không chỉ là đầu mối giao thương quan trọng mà còn là cầu nối 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chưa kể, sân bay cam Ranh còn giữ ý nghĩa chiến lược trong hoạt động quốc phòng.

6. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ nằm tại tỉnh Cần Thơ là sân bay lớn nhất tại đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là sân bay giữ vị trí chiến lược trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Công suất thoạt động mỗi năm khoảng 5 triệu lượt. Ở thời điểm hiện tại, sân bay quốc tế Cần Thơ đang có các hãng hàng không đó là Vietnam Airlines, VASCO, Vietjet Air. Sản lượng khách và hàng hoá đang được cải thiện mỗi năm nhờ số vốn đầu tư không ngừng tăng lên.

Hiện nay, Sải Cánh Express đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế ở khắp các sân bay lớn trên cả nước. Quý khách có nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài cho người thân hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá rẻ nhất.

Post by An Nhien

NHẬN BÁO GIÁ GỬI HÀNG NHANH