Sải Cánh Express hướng dẫn cách đóng phí kiểm dịch vào Úc (Australia) áp dụng từ 22/06/2020. Quy định mới của chính phủ Úc đối với hàng thực phẩm hoặc 1 số lô hàng bị kiểm thực tế, tình trạng đang ở tại Quan Úc.

Thưa quý khách hàng, các lô hàng  gửi dưới dạng quà tặng (Gift) vào Úc sẽ không phát sinh thuế nhập. Tuy nhiên do dịch bệnh phức tạp  hàng hóa vào Úc từ ngày 22/06/2020 có áp dụng những quy định rất khắt khe về Thực Phẩm, Quý khách hàng sẽ check tại trang sau để biết được loại hàng hóa có đi được hay không nhé. Đối với hàng thực phẩm đi chuyến tuyến Úc sẽ có phát sinh phí inspection fees 80 Aud/shipment (phí này cũng có thể phát sinh đối với những lô hàng bị kiểm thực tế).

Xem thông tin và điều kiện các mặt hàng được phép nhập vào Úc (Australia): https://bicon.agriculture.gov.au/BiconWeb4.0/ImportConditions/Search/

Cách đóng phí kiểm dịch 80 Aud

Thường các lô hàng phát sinh có thực phẩm là chủ yếu, phí này có thể phát sinh hoặc không phát sinh. Nếu phát sinh thì tới hải quan Úc sẽ liên hệ với người nhận và gửi tin nhắn đóng phí, khách hàng đồng thuận thì hàng sẽ được thông quan và đi phát.

Dong y dong phi kiem dich(Yêu cầu đóng phí kiểm dịch)

Bước 1: Hải Quan Australia gửi tin nhắn cho người nhận

Tin nhắn sẽ có nội dung trọng tâm: Lô hàng của quý khách phát sinh phí kiểm dịch 80 Aud, quý khách có đồng ý không? Nếu đồng ý hãy phản hồi lại cho chúng tôi qua Email: gemma.schuman@tollgroup.com . Khách hàng tiến hành dùng Email Cá Nhân của mình và gửi mail cho hải quan với nội dung bằng tiếng anh: " Tôi đồng ý đóng phí kiểm dịch 80aud "

Bước 2: Kiểm tra Email và tiến hành thanh toán

Sau khi nhận được email khách hàng, phía hải quan Úc sẽ gửi cho khách hàng 1 đường dẫn (link / Url) để khách hàng nhấp vào và tiến hành thanh toán Online qua thẻ Visa. Sau khi tiến hành thanh toán xong, khách hàng sẽ Chụp Hình bằng chứng mình đã thanh toán lại.

Bước 3: Trả lời lại Email để hoàn tất thông quan.

Khách hàng trả lời email bằng tiếng anh nội dung như sau:" Tôi đã tiến hành thanh toán phí kiểm dịch Thành Công, Vui lòng kiểm tra và tiếp tục giao hàng cho tôi ". Quý khách nhớ đính kèm Bằng Chứng Thanh Toán vào bên dưới Email.

Chỉ cần 3 bước đơn giản trên là quý khách đã hoàn tất đóng phí kiểm dịch và thông quan hàng hóa thành công. Chúng tôi chắc chắn Phí Kiểm Dịch này KHÔNG PHẢI LÀ THUẾ nên sẽ không bao gồm trong chi phí gửi hàng. Phí này có lô sẽ phát sinh, có lô sẽ không phát sinh phụ thuộc vào Hải Quan Úc.

Sải Cánh Express luôn đồng hành cùng quý khách hàng giải quyết các sự cố hàng hóa 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ nhân viên Sales để được tư vấn thêm. Hoặc liên hệ với Kho và Trung Tâm khách hàng của DPEX tại Úc:

Liên hệ DPEX tại Úc (Australia):

  • Global Ex: Call us at +612 8669 8315.
  • Kho hàng, HOTLINE 13 15 31

Post by: An Nhien