Gửi hàng có Pin đi Mỹ cần lưu ý gì ?

Việc vận chuyển Pin bằng đường hàng không đi Mỹ, Úc , Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới đều rất hạn chế bởi chúng nguy hiểm cho an toàn bay. Thực tế là không phải hãng vận chuyển nào cũng nhận gửi hàng có Pin bằng đường máy bay.

Những lưu ý gì khi gửi hàng có Pin đi Mỹ

  • Với các mặt hàng có thể tháo Pin ra và thay thế Pin tại Quốc gia bạn gửi đến chúng tôi khuyên là nên để Pin lại.
  • Với mặt hàng bạn cần gửi Pin đi kèm vui lòng liên hệ với Hotline của Sải Cánh Express, gửi thông số Pin, tên Pin để chúng tôi có thể Check xem có nhận gửi đi hay không. Như đã nói ở trên không phải loại Pin nào hãng cũng nhận gửi đi.
  • Nếu mặt hàng của bạn được hãng chấp nhận gửi cả Pin, hàng hóa sẽ bị tính thêm cước ơ’pphụ phí Hàng có Pin
  • Vui lòng xả sạch nguồn điện trong Pin trước khi gửi.

Dịch vụ gửi hàng của Sải Cánh Express

  • Chúng tôi có đội ngũ tư vấn tận tình trong suốt quá trình vận chuyển
  • Đội ngũ Pick Up đến tận nhà lấy hàng ( Khu vực TP HCM)
  • Hàng được gửi đi nhanh chóng, an toàn.
  • Có Mã Tracking theo dõi thông tin đơn hàng
  • Vận chuyển hàng đến tận tay người nhận
  • Sải Cánh Express chịu trách nhiệm với những thiệt hại hàng hóa của bạn nếu có bất kỳ nguyên nhân nào do chúng tôi gây ra.

UPS nói gì về việc vận chuyển hàng có Pin

Ngày nay, mặc dù được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử di động, công cụ và nhiều ứng dụng khác, pin có thể là nguồn nhiệt, tia lửa điện hoặc lửa nghiêm trọng nếu không được đóng gói đúng cách trong khi vận chuyển. Vì lý do này, khách hàng UPS® phải tuân theo các quy tắc an toàn và biện pháp bảo đảm thận trọng phù hợp khi chuẩn bị vận chuyển pin. Các lô hàng pin có thể phải tuân thủ những quy định an toàn của Hoa Kỳ cũng như quốc tế, và do nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến việc vi phạm những quy tắc này, những người không tuân thủ quy tắc khi đóng gói lô hàng có thể phải nộp tiền phạt hoặc chịu các hình phạt khác. UPS đã xây dựng hướng dẫn minh họa này để giúp bạn biết cách đóng gói và gửi nhiều loại pin an toàn. Trong một số trường hợp, ví dụ như pin ankalin hoặc pin axit chì không tràn, trách nhiệm của bạn chỉ bao gồm những bước đơn giản sau: lựa chọn bao bì bên ngoài chắc chắn; bảo vệ các cực pin cẩn thận để tránh phát tia lửa điện hay đoản mạch; và cẩn thận chuẩn bị các bộ phận bao bì bên trong để tránh sự tiếp xúc giữa công cụ và các đồ vật kim loại khác với pin. Các loại pin khác, bao gồm pin ion Lithi và pin kim loại Lithi, cũng có thể phải được quản lý chặt chẽ như các vật liệu độc hại (hay hàng hóa nguy hiểm) cần vận chuyển, vì thế bên cạnh những biện pháp thận trọng an toàn cơ bản, pin còn cần bao bì đặc biệt, nhãn nguy hiểm đặc biệt và tài liệu đặc biệt để đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Tất cả chủ hàng cần hiểu và tuân thủ các quy định cũng như biểu thuế UPS hiện hành. Hướng dẫn này cung cấp thông tin chung về các lô hàng phải tuân thủ những quy định được công bố bởi Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế (IATA), http://www.iata.org và Cơ Quan Quản Lý An Toàn Đường Ống và Vật Liệu Nguy Hiểm (PHMSA) của Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, http://phmsa.dot.gov/hazmat. Ngoài ra, những yêu cầu quy định quốc tế khác, như Bộ luật quốc tế về vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường biển (IMDG), Quy định Hàng hóa Nguy hiểm ADR đối với Vận chuyển Đường bộ trong Châu Âu ADR, hoặc Quy định Hàng hóa Nguy hiểm Vận chuyển tại Canada (TDGR)

Bảo vệ pin và điện cực

Khi gửi hầu như mọi loại pin, bạn phải bảo vệ tất cả các điện cực khỏi hiện tượng đoản mạch có thể dẫn đến hỏa hoạn. Bảo vệ các điện cực bằng cách bọc chúng hoàn toàn bằng vật liệu cách điện, không dẫn điện (nghĩa là sử dụng băng dính điện hoặc gói riêng mỗi quả pin trong túi nhựa),hoặc bọc hoàn toàn mỗi quả pin bằng giấy gói bên trong để đảm bảo các điện cực tiếp xúc được bảo vệ.

• Bọc pin để đảm bảo pin không bị hỏng hoặc đè ép, và bảo

vệ chúng không bị dịch chuyển trong khi xử lý.

• Luôn đảm bảo cách ly các đồ vật kim loại và vật liệu khác có thể gây ra đoản mạch cực pin khỏi pin (nghĩa là sử dụng hộp đựng riêng bên trong cho pin).

Lưu ý: Để ngăn chặn hỏa hoạn, mọi thiết bị được lắp pin đều không được phép bật trong khi vận chuyển. Bảo vệ tránh để công tắc vô tình bị kích hoạt. Thậm chí những thiết bị rất nhỏ như đèn pin hoặc máy khoan chạy bằng pin sạc có thể sinh ra một lượng nhiệt nguy hiểm nếu vô tình bị kích hoạt.

Pin thu hồi hoặc tái chế

Không được sử dụng dịch vụ Hàng không để gửi pin bị thu hồi bởi nhà sản xuất do vấn đề an toàn, do những lô hàng này bị cấm theo quy định (IATA nghĩa là Điều khoản Đặc biệt A154, Quy định về Hàng hóa Nguy hiểm). Đồng thời, pin được thu thập để tái chế cũng không thể được gửi bằng dịch vụ Hàng không: https://www.ups.com/content/us/en/shipping/time/service/index.html. Dịch vụ UPS® giữa Alaska, Hawaii hoặc Puerto Rico và lục địa Mỹ sẽ không áp dụng cho các loại pin thu hồi hay tái chế, những lô hàng từ/đến các địa điểm này phải được vận chuyển bằng máy bay ít nhất là một chặng bay. Khách hàng muốn vận chuyển pin bị hỏng, sai lệch hoặc thu hồi (DDR) thì phải được UPS duyệt trước. UPS chỉ chấp nhận các hàng hóa DDR qua Ground Continental U.S. Hàng hóa được đóng gói đặc biệt thiết kế để cách nhiệt. Liên lạc Nhóm Bán hàng của bạn để biết thêm thông tin.

Các Loại Pin

Pin Khô, Chứa Kali Hydroxit Cứng (UN3028)

Tại Hoa Kỳ, các loại pin này phải được chuẩn bị theo Điều khoản Đặc biệt 237 trong 49 CFR 172.102, trong đó nêu rõ rằng vật liệu UN3028 "phải được chuẩn bị và đóng gói theo yêu cầu 173.159(a), (b) và (c). Đối với vận chuyển bằng máy bay, các điều khoản 173.159(b)(2) cần phải được tuân thủ." Các lô hàng hàng không quốc tế chứa những loại pin này phải tuân thủ Hướng dẫn Đóng gói ATA 871.

Pin, Chứa Natri (UN3292)

Các loại pin này không được chấp nhận trong môi trường vận chuyển bưu kiện UPS.

Pin khô, Nguyên dấu niêm phong, N.O.S. (Không có thông số khác)

Các loại pin này thường được sử dụng trong các ứng dụng năng lượng di động, được niêm phong kín và thường sử dụng điện cực bằng kim loại (ngoại trừ chì) và/hoặc cacbon. Chúng phải đáp ứng tất cả mọi yêu cầu được đặt ra trong Điều khoản Đặc biệt 130 của 49 CFR 172.102 , trong đó bao gồm các biện pháp ngăn chặn hiện tượng sinh nhiệt nguy hiểm do pin hỏng hay đoản mạch. Trong IATA, Điều khoản Đặc biệt A123 phải được tuân thủ, trong đó bao gồm biện pháp bảo vệ các điện cực tiếp xúc khỏi hiện tượng đoản mạch vả bảo vệ chống kích hoạt pin ngẫu nhiên.

Các loại pin khác

Mặc dù pin cell khô bình thường (ví dụ: pin AA, C, D) có thể không được quy định là vật liệu độc hại, tất cả các loại pin đều có thể gây hỏa hoạn do đoản mạch nếu pin và cực pin không được bảo vệ. Mỗi lô hàng pin đều phải đáp ứng tất cả mọi yêu cầu được quy định trong Điều khoản Đặc biệt 130 của 49 CFR 172.102, trong đó bao gồm các biện pháp ngăn chặn phát nhiệt nguy hiểm do đoản mạch hay hỏng pin. Đối với các bưu bưu kiện không chứa pin cell khô có điện áp cao hơn 9 vôn, từ "Không hạn chế" phải được đánh dấu rõ ràng trên bưu kiện để thể hiện sự tuân thủ với các quy định. Yêu cầu tương đương với các lô hàng IATA có trong Đoạn 4.4 của Quy định về Hàng hóa Nguy hiểm IATA, giống như Điều khoản Đặc biệt A123 (xem Hình 4).

Pin Lithium (UN3090, UN3091, UN3480, UN3481)

Các thay đổi về Quy định

Xin lưu ý rằng các quy định áp dụng cho pin lithium là linh hoạt. UPS sẽ cập nhật tài liệu hướng dẫn này sớm nhất có thể. Những người gửi hàng pin lithium phải bắt kịp các thay đổi.

Tài liệu tóm tắt kiểm tra N38.3 phải có sẵn theo yêu cầu

“Nhà sản xuất và nhà phân phối thứ cấp viên pin hoặc pin được sản xuất sau ngày 30 tháng 6 năm 2003 phải có bản tóm tắt kiểm tra theo chỉ dẫn của Hướng dẫn UN về Kiểm tra và Tiêu chí, Phần III, phần phụ 38.3, đoạn 38.3.5”. IATA 3.9.2.6.1(g). Mỗi người gửi hàng pin lithium qua đường vận tải hàng không đều có trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu IATA 3.9.2.6.1 kể từ ngày 01 tháng 1 năm 2020. Quy định ADR đã bao gồm yêu cầu này đối với vận chuyển đường bộ (01 tháng 7 năm 2019) và dự kiến sẽ có bộ quy định khác có yêu cầu tương tự trong tương lai gần.

Điều này áp dụng cho tất cả các kiện hàng có pin lithium ion và kim loại, cho dù đóng gói riêng, chứa trong thiết bị, được đóng gói kèm thiết bị hoặc là nguồn cấp điện cho xe cộ.

Người gửi hàng/nhà phân phối sẽ không cần phải cung cấp bản sao giấy với mỗi chuyến hàng chứa pin lithium. Tài liệu hướng dẫn quy định khuyến khích việc sử dụng công nghệ để đăng tải theo yêu cầu (chẳng hạn như liên kết đến trang web).

LƯU Ý: UPS sẽ không bắt buộc cung cấp bản tóm tắt kiểm tra với mỗi kiện hàng nhưng người gửi hàng có trách nhiệm chuẩn bị sẵn thông tin đó khi có yêu cầu. Dịch vụ có thể bị gián đoạn nếu người gửi hàng không tuân theo yêu cầu.

Thông tin về pin Lithi

Vì pin lithium được thiết kế để cung cấp mức năng lượng cao, năng lượng điện trong các pin này ở mức đáng kể, có nghĩa là những pin đó đôi khi có thể sản sinh ra lượng nhiệt lớn nếu bị đoản mạch. Ngoài ra, các hóa chất trong các pin này có thể bắt cháy nếu bị hư, hoặc được thiết kế hay lắp ráp không đúng cách. Vì những lý do này, có các quy định về an toàn kiểm soát việc vận chuyển các loại pin này. Người gửi phải tuân thủ các quy định hiện hành do IATA và/hoặc PHMSA công bố. Mặc dù tất cả pin Lithi đều được phân loại là vật liệu nguy hiểm (còn được gọi là hàng hóa nguy hiểm), cũng có những trường hợp ngoại lệ đối với các kích thước nhỏ thông thường của những loại pin này, giúp đơn giản hóa các quy định về việc vận chuyển các mặt hàng này bằng đường hàng không. UPS chấp nhận các loại pin lithi thông thường trên theo một số quy định giảm nhẹ chỉ khi pin được đóng gói với hoặc được lắp trong thiết bị (UN3091, UN3481). Với UPS, mọi lô hàng pin kim loại hoặc ion lithi được vận chuyển bằng đường hàng không riêng với thiết bị (UN3090, UN3480) đều phải được quản lý là hàng hóa nguy hiểm, nghĩa là phải có hợp đồng Hàng hóa Nguy hiểm UPS. Tài liệu này miêu tả các quy định về vận chuyển pin lithi nhỏ được đóng gói cùng với hoặc được lắp trong thiết bị mà UPS không yêu cầu hợp đồng Hàng hóa Nguy hiểm UPS.

Vận chuyển pin Lithi bằng đường hàng không

Các quy định khác nhau tùy vào loại pin bạn đang vận chuyển (ion Lithi hay kim loại Lithi) và bạn vận chuyển pin đóng gói cùng thiết bị

hay pin được lắp trong thiết bị. Nhắc nhở: UPS không chấp nhận lô hàng UN3090 hoặc UN3480 Đoạn II trong dịch vụ hàng không. Những hàng hóa này phải tuân thủ đầy đủ quy định về Hàng hóa Nguy hiểm, theo đó yêu cầu phải có hợp đồng Hàng hóa Nguy hiểm của UPS. UPS có thêm yêu cầu về đánh dấu đối với lô hàng hàng không UN3481 và UN3091, theo đó các lô hàng phải được chuẩn bị và đánh dấu/dán nhãn theo Đoạn II Hướng dẫn Đóng gói phù hợp. Vui lòng xem Biến thể IATA 5X-07. Lưu ý rằng đây là quy định không bắt buộc đối với lô hàng có điểm đi và điểm đến trong phạm vi 48 tiểu bang Hoa Kỳ, trừ Alaska và Hawaii. http://www.iata.org/ UPS yêu cầu tất cả công ty vận tải hàng không pin kim loại lithi đều phải được phê duyệt trước khi gửi hàng. Đây là yêu cầu bổ sung cho hợp đồng Hàng hóa Nguy hiểm nếu cần

NHẬN BÁO GIÁ GỬI HÀNG NHANH