Bạn chuẩn bị gửi một lô hàng đi Mỹ nói riêng hay gửi hàng đi nước ngoài nói chung. Bạn khá bỡ ngỡ khi không biết bắt đầu từ đâu. Đọc những lộ trình ngay trong bài viết kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ chia sẻ cho bạn những thứ cần nắm rõ nhé !

Mua hàng gì để gửi ?

Không phải loại hàng hóa nào cũng có thể gửi sang Mỹ. Nếu bạn không nắm kỹ có thể bị trả về hơn nửa lô hàng mà bạn đã mua. Đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải ! Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số mặt hàng quý khách cần lưu ý:

 • Các sản phẩm có thành phần từ: Thịt Heo, Thịt Bò, Thịt gà, Yến sào…Trứng, Sữa bò đều không được gửi đến hầu hết các quốc gia.
  Tuy nhiên Sải Cánh Express có nhận gửi Yến Sào, Khô Gà, Khô bò đi Mỹ ( lưu ý chỉ gửi riêng vào Mỹ, các quốc gia khác chúng tôi không nhận gửi)
 • Hạt giống có khả năng nảy mầm không nhận gửi. Nếu bạn muốn gửi thì cần rang hay chế biến để Hải Quan họ có thể xác nhận rằng hạt không có khả năng nảy mầm.
 • Các chất có thành phần dễ cháy mà chúng tôi hay gặp nhất là gửi Sơn móng tay.
 • Các mặt hàng khô cá, hải sản khô, tôm khô,mắm ruốc…được gửi nhưng cần phơi đủ nắng và được đừng trong túi hút chân không để tránh tình trạng bốc mùi khi vận chuyển.

Các khoản phí có thể phải đóng

 • Phụ phí khai Thực phẩm
 • Phụ phí khai Mỹ phẩm
 • Phụ phí vùng sâu vùng xa
 • Phụ phí hun trùng ( Đối với các hàng hóa có chứa gỗ: Như đồ thủ công mỹ nghệ, tượng gỗ, đũa gỗ, Pallet Gỗ…).
  +Phụ phí quá khổ đối với những lô hàng có kích thước 1 cạnh vượt 120 cm ( 1,2m).

Cách tính cước khi gửi hàng

Hầu hết khách hàng thường nghĩ cân hàng lên có trọng lượng bao nhiêu thì tính cước bấy nhiêu nhưng thực tế không phải như vậy để ước lượng mức cước phí phải chi trả khi gửi hàng là bao nhiêu bạn cần xem ngay thông tin dưới đây:
Bước 1: Cân trọng lượng hàng thực tế
Bước 2: Đóng tất cả hàng hóa vào thùng Carton và đo số đo 3 chiều ( ĐVT: cm) sau đó áp dụng công thức: Dài *Rộng *Cao /5000. Ta có được trọng lượng quy đổi từ thể tích.
Bước 3: So sánh trọng lượng quy đổi và trọng lượng thực tế. Trọng lượng nào lớn hơn được dùng để tính cước.

Liên hệ Sải Cánh Express

Mọi chi tiết liên hệ Sải Cánh Express vui lòng gọi về cho chúng tôi theo Hotline: (028) 39.483.666. Địa chỉ: 268/37 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, TP HCM