DHL News – DHL Express đã khởi công xây dựng một trung tâm chuyển phát nhanh mới trị giá 67 triệu EUR tại Shinkiba thuộc khu vực Koto của Toyko, Nhật Bản.

Các cơ sở mới được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000 mét vuông sẽ là cửa ngõ thứ tư chuyển phát nhanh DHL tại Nhật Bản và là cửa ngõ vận chuyển lớn nhất trên thế giới. DHL cho biết họ đang mong đợi dự án sẽ được hoàn thành trong quý đầu tiên của năm 2016 để thúc đẩy các tiêu chuẩn năng lực và dịch vụ khi đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng.

Sau khi Trung Tâm hoàn thành, nơi đây sẽ có khả năng sắp xếp hơn 12.000 lô hàng mỗi giờ, và dự kiến ​​sẽ xử lý một khối lượng cao nhất hơn bất kỳ cổng DHL nào trên toàn cầu. Cơ sở mới nằm trong cùng một khu vực “chiến lược” là Trung tâm phân phối DHL Tokyo hiện có, với các liên kết tốt với sân bay quốc tế Narita và sân bay Haneda cũng như khu thương mại của Toyko.

DHL Center in Japan

DHL in Japan

DHL Express cho biết công ty sẽ thay thế và mở rộng hoạt động tại Trung tâm phân phối hiện tại. Dự đoán sẽ đạt tới giới hạn khả năng của mình trong những năm tới. Nhà máy mới này sẽ tăng gấp đôi diện tích sàn hiện nay của Trung tâm phân phối hiện có. Cơ sở mới tự hào về thủ tục hải quan và khả năng kho ngoại quan, cùng với một trung tâm cung cấp dịch vụ đón và dịch vụ chuyển phát cho khách hàng.

Jerry Hsu, giám đốc điều hành DHL Express tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết việc đầu tư đến Nhật Bản khi đất nước đang trên “đỉnh cao của sự phục hồi kinh tế”.

“Cùng với sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của đất nước, việc đầu tư này sẽ cung cấp cho DHL đủ năng lực để đáp ứng sự phát triển hiện tại và tương lai”, ông nói. “DHL ở vị thế tốt để tiếp tục giúp khách hàng tận dụng mở rộng ngành công nghiệp, cũng như tạo điều kiện cho vị trí của Nhật Bản là một cường quốc kinh tế toàn cầu và đối tác thương mại không thể tách rời với phần còn lại của thế giới.”

Công ty DHL cho biết họ đã nhìn thấy sự tăng trưởng ổn định trong thị trường phát nhanh quốc tế tại Nhật Bản, mặc dù các điều kiện kinh tế trong nước đã dẫn đến biến động trên thị trường vận tải hàng không. Taketo Yamakawa, Giám đốc đại diện và chủ tịch DHL Nhật Bản, cho biết cơ sở Tokyo Gateway mới là một phần chiến lược của chiến lược công ty đầu tư cho toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

“Điều này lại đánh dấu một nền tảng trong chiến lược của DHL để củng cố vai trò lãnh đạo của chúng tôi và củng cố cam kết mạnh mẽ của chúng tôi ở Nhật Bản,” ông nói.

“Đầu tư vào công nghệ tự động hóa cho cơ sở mới chỉ là một bước đi của chúng tôi đang tiến hành cuộc hành trình để cung cấp tốc độ lớn hơn và độ tin cậy cho khách hàng mới và hiện có.”