Có nên gửi hàng sang Mỹ qua FedEx không ?

Bạn có người thân ở nước ngoài mà cụ thể là ở các tiểu bang của Mỹ như California, Texas, Florida, Georgia, Massachusetts….Bạn cần gửi hàng đi Mỹ nhưng chưa biết tìm hãng nào cho tốt nhất. Dưới đây là những thông tin về FedEx một dịch vụ giao hàng toàn cầu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

THÔNG TIN VỀ FEDEX

Xét về mức độ toàn cầu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. FedEx là một trong 3 hãng chuyển phát lớn nhất thế giới bên cạnh DHL và UPS.

Được thành lập vào năm 1973 tiền thân ban đầu là công ty Federal Express sau là tập đoàn FDX có trụ sở ở Memphis, Tennessee, Hoa Kỳ  –  Một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực gửi hàng nội địa bằng đường bộ và đường hàng không.

Năm 2000 FDX đổi tên thành tập đoàn FedEx là một công ty đa lĩnh vực nhưng tựu chung lại các mảng của FedEx vẫn xoay quanh việc hỗ trợ cho lĩnh vực chuyển phát, vận tải hàng hóa.

MẠNG LƯỚI CỦA FEDEX

FedEx hiện mở rộng mạng lưới tới hơn 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần đây nhất là thương vụ FedEx thâu tóm TNT (Một công ty dịch vụ chuyển phát hàng ở khu vực Châu Âu) nhằm cải thiện thêm chất lượng của dịch vụ tại khu vực này.

FedEx thâu tóm TNT

CÓ NÊN GỬI HÀNG ĐI MỸ QUA DỊCH VỤ CỦA FEXEX KHÔNG ?

Tại thị trường Mỹ, FedEx là một công ty hàng đầu vì vậy tuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ luôn được ưu tiên với tải bay mỗi ngày.

FedEx có ưu điểm rất lớn ở các mức Kg có tải trọng từ 21 Kg vận chuyển nhiều mặt hàng liên quan đến: Thực phẩm, Mỹ phẩm, Quần Áo,…

Dịch vụ vận chuyển tận nhà, hàng đi nhanh từ 5 – 7 ngày (Tại thời điểm dịch Covid-19) tuy nhiên tùy thời điểm mà FedEx có thể khó thông quan hay dễ thông quan ở một số mặt hàng, nhìn chung đây là những đặc điểm của ngành vận chuyển quốc tế không riêng gì FedEx mà các hãng DHL hay UPS cũng gặp tình trạng tương tự.

BẢNG GIÁ GỬI HÀNG ĐI MỸ QUA FEDEX THAM KHẢO

Dưới đây là bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua FexEx mà bạn có thể tham khảo. Mức cước sẽ thay đổi tùy thuộc vào thông tin của hãng.

Một số lô hàng ngoài cước phí gửi bạn còn cần phải đóng một số loại phụ phí tùy vào từng mặt hàng như: Mỹ phẩm, Phí Hun Trùng, Phụ phí Covid,…

Tìm hiểu thêm: Phụ phí đặc biệt của FedEx

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH TRỌNG LƯỢNG GỬI HÀNG

Đây là quy tắc chung của các hãng UPS, FedEx, DHL, nếu khi bạn gửi hàng đi nước ngoài sẽ nghe đến một số cụm từ như “Hàng bị cân nặng” “Hàng bị thể tích” Vậy quy tắc tính trọng lượng sẽ được tính như thế nào ?

Với bất kỳ lô hàng nào cũng sẽ được tính như sau:

Hàng bị Cân nặng: Trọng lượng thực > Trọng lượng quy đổi từ thể tích

Hàng bị Thể tích:  Trọng lượng thực < Trọng lượng quy đổi từ thể tích

*Trọng lượng quy đổi từ thể tích = Dài (cm) * Rộng (cm) * Cao (cm) / 5000.

Trọng lượng nào lớn hơn thì cước sẽ được tính ở bậc trọng lượng đó. VD Hàng của bạn có cân nặng thực là: 23 Kg. Sau khi cho hàng vào thùng Carton đo kích thước 3 chiều là: 60cm * 55cm * 50cm. Lấy 60*55*50/5000 ~ 33 Kg. Vậy hàng sẽ bị tính cước 33 Kg mặc dù cân nặng thực chỉ có 23 Kg. Vì sao các hãng chuyển phát quốc tế tính như vậy ?

Vì các mặt hàng có cân nặng thực nhẹ Kg nhưng thể tích lớn sẽ chiếm một khoảng không gian chứa hàng rất lớn vì vậy các hãng sẽ quy đổi lượng không gian đó về Trọng lượng để so sánh với trọng lượng thực của hàng.

DỊCH VỤ GỬI HÀNG ĐI MỸ CỦA SẢI CÁNH EXPRESS

  • Nếu bạn cần tư vấn gửi hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ cho Sải Cánh Express. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình trong suốt quá trình gửi hàng
  • Pick Up đến tận nhà lấy hàng, đóng hàng an toàn và cẩn thận.
  • Chúng tôi hỗ trợ khai báo các loại hàng hóa, làm giấy tờ và thủ tục.
  • Hàng được gửi đi nhanh chóng từ 5-7 ngày.
  • Vận chuyển hàng đến tận tay người nhận
  • Sải Cánh Express chịu trách nhiệm với những thiệt hại hàng hóa nếu có bất kỳ nguyên nhân nào do chúng tôi gây ra.

Liên hệ ngay cho Sải Cánh Express để được tư vấn gửi hàng đi Mỹ ngay hôm nay nhé !

NHẬN BÁO GIÁ GỬI HÀNG NHANH